Mùa
này ra chợ, cứ ngó vào hàng rau là thấy ngay hàng nào cũng có những
mẹt cà chua đỏ chót, xinh xắn như những quả hồng trong mâm ngũ quả. Chị
em chúng mình nên tranh thủ ăn ngay khi cà chua đang vào mùa nhé, vì
đúng mùa nên ăn sẽ ngon hơn và còn rẻ hơn nữa chứ.
Đã
có nhiều nghiên cứu cho thấy cà chua rất có lợi cho sức khỏe. Gần đây
nhất, các nhà khoa học còn phát hiện cà chua có khả năng giảm nguy cơ
mắc ung thư thực quản, hệ tiêu hóa và ung thư tuyến tiền liệt cũng như
giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
Lợi
ích của cà chua đối với sức khỏe con người đến từ một thành phần có tên
gọi lycopene có trong cà chua, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa,
rất tốt cho làn da.
Có rất nhiều món ngon với cà chua, hôm nay chúng mình cùng nhau thực hiện món cà chua nhồi thịt, rất ngon mà lại đơn giản nhé.
Nguyên liệu
Cà chua : 5 quả
Mộc nhĩ: 10 cái
Hành ta: 2 củ
Hành lá: 2 cây
Thịt nạc vai: 1 lạng
Rau mùi, dầu ăn, gia vị vừa đủ
Cách làm:
1. Xay nhỏ thịt, ướp cùng gia vị, hạt tiêu
2. Ngâm mộc nhĩ, rửa sạch, thái vụn như trong hình
3. Hành củ và hành lá thái nhỏ như trong hình
4. Trộn đều thịt băm, mộc nhĩ, hành củ và hành lá
5. Cà chua cắt bỏ nắp, khoét ruột như trong hình
6. Phần nắp bỏ cuống, phần ruột bỏ hết hạt, rồi xắt nhỏ, cho vào chảo đun cùng 1 chút dầu ăn và gia vị để làm nước sốt
7. Nhồi thịt đã trộn vào quả cà chua
8. Cho
cà chua vào nước sốt và đun nhỏ lửa chừng 15 - 20 phút, có úp vung để
ko cần lật mà thịt vẫn chín đều bên trong quả cà chua.
9. Cho ra đĩa, rắc rau mùi và ăn nóng với cơm
Chúc các bạn ngon miệng và ngày càng xinh đẹp nhé!
Bông Thỏ Thóc - Theo Người đưa tin
--------------------------------------------------------------------------------
- Nấm hương rừng: 350k/kg
- Mộc nhĩ ko chân: 200k/kg
ĐT: 0983 999 170
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét