11 tháng 12, 2013

Cà chua nhồi thịt ấm ngày mưa

Mùa này ra chợ,  cứ ngó vào hàng rau là thấy ngay hàng nào cũng có những mẹt cà chua đỏ chót, xinh xắn như những quả hồng trong mâm ngũ quả. Chị em chúng mình nên tranh thủ ăn ngay khi cà chua đang vào mùa nhé, vì đúng mùa nên ăn sẽ ngon hơn và còn rẻ hơn nữa chứ.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy cà chua rất có lợi cho sức khỏe. Gần đây nhất, các nhà khoa học còn phát hiện cà chua có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản, hệ tiêu hóa và ung thư tuyến tiền liệt cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Lợi ích của cà chua đối với sức khỏe con người đến từ một thành phần có tên gọi lycopene có trong cà chua, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, rất tốt cho làn da.  

Có rất nhiều món ngon với cà chua, hôm nay chúng mình cùng nhau thực hiện món cà chua nhồi thịt, rất ngon mà lại đơn giản nhé.

Nguyên liệu

Cà chua : 5 quả
Mộc nhĩ: 10 cái
Hành ta: 2 củ
Hành lá: 2 cây
Thịt nạc vai: 1 lạng
Rau mùi, dầu ăn, gia vị vừa đủ


Cách làm:

1.       Xay nhỏ thịt, ướp cùng gia vị, hạt tiêu


2.       Ngâm mộc nhĩ, rửa sạch, thái vụn như trong hình


3.       Hành củ và hành lá thái nhỏ như trong hình


4.       Trộn đều thịt băm, mộc nhĩ, hành củ và hành lá


5.       Cà chua cắt bỏ nắp, khoét ruột như trong hình


6.       Phần nắp bỏ cuống, phần ruột bỏ hết hạt, rồi xắt nhỏ, cho vào chảo đun cùng 1 chút dầu ăn và gia vị để làm nước sốt


7.       Nhồi thịt đã trộn vào quả cà chua


8.       Cho cà chua vào nước sốt và đun nhỏ lửa chừng 15 - 20 phút, có úp vung để ko cần lật mà thịt vẫn chín đều bên trong quả cà chua.


9.       Cho ra đĩa, rắc rau mùi và ăn nóng với cơm 


Chúc các bạn ngon miệng và ngày càng xinh đẹp nhé!

Bông Thỏ Thóc - Theo Người đưa tin

--------------------------------------------------------------------------------
- Nấm hương rừng: 350k/kg
- Mộc nhĩ ko chân: 200k/kg
ĐT: 0983 999 170
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét