Đây là món ăn thơm ngon ít khi vắng
mặt trong mâm cơm ngày Tết!
Vị thơm ngon, vừa giòn lại vừa mềm
của thịt đông sẽ khiến mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò rút xương: 1 kg
- Tai lợn: 1 cái
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
- Mộc nhĩ, nấm hương
- 1 lít nước
- Tai lợn: 1 cái
- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
- Mộc nhĩ, nấm hương
- 1 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ cắt dối, nấm
hương cắt đôi.
Bước 2: Chân giò rút xương cắt miếng như quân cờ, tai lợn làm sạch
cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt lợn vào âu chần qua nước sôi, rửa sạch bằng nước
muối. Sau đó ướp gia vị cùng mắm, bột nêm, một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Cho thịt vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa
nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước trong. Nêm tiếp nước mắm cho vừa ăn.
Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm
nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì nêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun
khoảng 5 phút rồi nhấc ra.
Bước 5: Múc thịt ra bát tô. Có thể chia ra từng bát nhỏ, để nguội.
Trời lạnh thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Nếu thích ăn ngay bạn có thể cho vào
ngăn mát của tủ lạnh.
Khi thịt đông và chắc lại, úp
bát thịt đông ra đĩa thưởng cho đẹp mắt rồi thức cùng dưa hành nhé!
'
Chúc bạn ngon miệng và thành công món thịt đông!
Hương
Quý
---------------------------------------------------
- Nấm hương rừng: 350k/kg
- Mộc nhĩ ko chân: 200k/kg
ĐT: 0983 999 170
- Nấm hương rừng: 350k/kg
- Mộc nhĩ ko chân: 200k/kg
ĐT: 0983 999 170
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét